Bí ẩn về chiếc xe hơi vĩ đại nhất thế giới cuối cùng có thể được giải đáp

Phương tiện mang tính biểu tượng và giá trị nhất trong lịch sử điện ảnh đã biến mất cách đây hơn hai thập kỷ. Giờ đây, một chuyên gia nổi tiếng thế giới trong việc khôi phục các tác phẩm bị đánh cắp nói với Drive rằng anh ấy biết nó đang ẩn ở đâu.

-0

Một trong những bí ẩn về ô tô khó hiểu nhất trên thế giới cuối cùng có thể đã được giải đáp.  

Vào một đêm ấm áp tháng 6 năm 1997, chiếc xe đóng thế gần như thần thoại Aston Martin DB5 do Sean Connery điều khiển trên màn ảnh trong bộ phim kinh điển về James Bond Goldfinger dường như đã biến mất không dấu vết, khi đang được cất giữ tại một sân bay Florida. 

Trong một vụ trộm phù hợp với nhượng quyền thương mại gián điệp của riêng mình, những tên trộm được cho là đã đột nhập vào một nhà kho được báo động an toàn và kéo chiếc xe đến một chiếc máy bay chở hàng đang chờ sẵn trên đường băng mà không thu hút sự chú ý của an ninh hoặc để lại một mảnh bằng chứng.

Chassis DP / 216/1 – một trong hai ví dụ được xây dựng cho bộ phim bom tấn và là mẫu duy nhất có các tiện ích chức năng bao gồm ghế phóng, súng máy xếp gọn và lá chắn chống đạn – đã được nhà phát triển bất động sản Mỹ Anthony Pugliese mua một thập kỷ trước đó. III với giá 250.000 đô la Mỹ (350.000 đô la Mỹ). Vào thời điểm nó mất tích, nó đã được bảo hiểm với giá 4,2 triệu đô la Mỹ (5,8 triệu đô la). 

-0

Ảnh chụp màn hình từ chiếc Goldfinger cổ điển năm 1964.

   Ford Focus 2022 tiết lộ màn hình cảm ứng cỡ lớn kiểu Tesla

Trong nhiều năm sau khi tin đồn về sự biến mất của nó được lan truyền trên báo chí lá cải ở Florida cho rằng chiếc xe đã bị vứt trên biển gần Bahamas, do bọn tội phạm có tổ chức đánh cắp hoặc bị chủ sở hữu phá hủy như một phần của một vụ lừa đảo bảo hiểm. Tuy nhiên, không có dây dẫn cụ thể nào xuất hiện … cho đến nay. 

Christopher Marinello là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc phục hồi các hiện vật có ý nghĩa lịch sử bị đánh cắp, đã dành phần tốt nhất trong ba thập kỷ để theo dõi các bức tranh của Vincent van Gogh, Pablo Picasso và Claude Monet, cũng như các hiện vật La Mã cổ đại, thời tiền Colombia tác phẩm điêu khắc và kho báu của Đức Quốc xã bị cướp phá.

Đầu tuần này, anh ấy nói với  Drive  rằng anh ấy biết chiếc xe ở đâu.

“Chúng tôi có một khuynh hướng mạnh mẽ rằng nó hiện đang ở Trung Đông … Tôi không tin rằng nó đã bị phá hủy chút nào.”

“Vài tháng trước, tôi nhận được một báo cáo rất thú vị rằng ai đó đã thực sự nhìn thấy chiếc Aston Martin mà chúng tôi đang tìm kiếm và họ có thể cung cấp cho chúng tôi những thông tin chi tiết mà chỉ ai đó  đã  thực sự nhìn thấy chiếc xe của chúng tôi mới biết”.

-0

Khung gầm DP / 216/1 trong quá trình phát triển phim.

  11 vụ triệu hồi xe lớn nhất ngành sản xuất ôtô thế giới

Ông Marinello đại diện cho công ty bảo hiểm đã thanh toán theo yêu cầu ban đầu và đang làm việc để thu hồi số tiền bị mất. Sau khi phỏng vấn nhiều người “những người đã xem xe, làm việc trên xe, hoặc có thể đã mượn xe,” giờ anh ấy hoàn toàn tin tưởng “nó sẽ được phục hồi.”

Ông tin rằng chiếc xe lịch sử này là một phần của bộ sưu tập hơn 4000 tác phẩm kinh điển kỳ lạ được giữ bí mật. Ông Marinello sẽ không tiết lộ quốc gia cụ thể mà chiếc xe đang cư trú, tuy nhiên đã loại trừ hoàn toàn suy đoán đó có thể là Dubai – bỏ Qatar, Ả Rập Xê-út, Kuwait, Bahrain và Abu Dhabi là những ứng cử viên có khả năng nhất. 

“Có một số nhà sưu tập ô tô rất quan trọng [ở Trung Đông]. Những nhà sưu tập này có sẵn một dòng xe Ferrari, Lamborghini và siêu xe mới được đúc – chúng nằm trong danh sách khách mời của nhà sản xuất… Chúng tôi tin rằng nó có thể chỉ đang ngồi trong một nhà kho giữa những chiếc Aston Martins và siêu xe vô giá khác… Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó đã không được thúc đẩy trong nhiều năm. ” 

Những dấu hiệu ban đầu từ các bên quan tâm cho thấy chiếc xe có thể là một trong những chiếc xe có giá trị nhất từng được chế tạo: “Nó chỉ ở khắp nơi nhưng, với những gì đã xảy ra trên thị trường xe hơi cổ điển, đánh giá hơn 20 triệu bảng Anh (38 triệu USD) là không thể xảy ra của câu hỏi bởi vì chỉ có một chiếc xe James Bond nguyên bản và đây là nó. “

-0

Chiếc xe bị đánh cắp được trưng bày chỉ hơn một năm trước khi biến mất.

  Siêu xe bom tấn Fast and Furious

Về việc nó thực sự bị đánh cắp như thế nào, ông Marinello vẫn giữ kín trong thời gian này: “Nó đã được điều tra kỹ lưỡng vào thời điểm đó và không có khiếu nại nào về việc gian lận bảo hiểm được đưa ra… Tuy nhiên, tôi cũng sẽ nói rằng tôi đã làm việc với nhiều Những trường hợp trong vài thập kỷ qua, nơi mọi người tuyên bố rằng các tác phẩm nghệ thuật và đồ vật rất có giá trị đã bị phá hủy và những tên trộm dường như không thể làm điều đó, bạn biết không? Họ cho rằng đồ vật đã bị phá hủy và sau đó chúng tôi phát hiện ra rằng họ thực sự đã cố gắng bán lại nó ở một nơi khác.

“Tôi không tin rằng người sở hữu hiện tại có liên quan đến vụ trộm, và tôi không tin rằng anh ta biết rằng nó đã bị đánh cắp vào thời điểm anh ta mua nó. Tuy nhiên, bây giờ anh ấy biết rằng nó đã bị đánh cắp, đó là thứ mà anh ấy không thể bỏ qua và bỏ qua.