Ford Focus 2022 tiết lộ màn hình cảm ứng cỡ lớn kiểu Tesla

Chiếc xe cỡ nhỏ chủ lực của Ford sẽ có màn hình thông tin giải trí cỡ lớn mới, được chia sẻ với các mẫu xe điện mới nhất của nhà sản xuất được bán ở nước ngoài.

-0

Chiếc xe cỡ nhỏ Ford Focus 2022 nâng cấp có vẻ như được thiết lập cho một nâng cấp công nghệ lớn, với những bức ảnh gián điệp mới chỉ ra sự trang bị của màn hình cảm ứng thông tin giải trí siêu cỡ lấy cảm hứng từ Tesla .

Hai nguyên mẫu Focus cập nhật đã được các đối tác nhiếp ảnh gián điệp của chúng tôi thử nghiệm nhanh qua đêm, Focus ‘tiêu chuẩn’ thông số kỹ thuật cao và ST hiệu suất cao – nhưng đó là mẫu thông thường được quan tâm nhất, có thể nhìn thấy qua cửa sổ phía trước bên trái là màn hình thông tin giải trí tự do lớn mới nhô ra khỏi bảng điều khiển.

Mặc dù phối cảnh của hình ảnh gây khó khăn để xác nhận, nhưng có vẻ như Focus sẽ là mẫu xe Ford mới nhất có được hệ thống thông tin giải trí Sync 4 mới nhất của thương hiệu được đặt trong màn hình cảm ứng chân dung giống Tesla , như được sử dụng trong vỏ bọc 15,5 inch trong phiên bản mới nhất Mẫu SUV chạy điện Mustang Mach-E ở nước ngoài, hoặc dạng 12 inch trong mẫu SUV Edge (hoặc Endura ) cập nhật (ảnh trong bộ sưu tập bên dưới).

 

Một số người cũng đề xuất một vệt mờ nhỏ dọc theo cạnh dưới của màn hình trong hình ảnh thay vì gợi ý rằng đó là màn hình 12 inch được sử dụng trong chiếc xe bán tải F-150 chạy bằng xăng ở Mỹ, chạy cùng một phần mềm Sync 4, nhưng áp dụng một tỷ lệ khung hình và hướng ngang khác.

Bất kể kích thước hoặc hướng hiển thị nào cuối cùng được sử dụng, đó là một bước tiến lớn so với hệ thống 8,0 inch Sync 3 trên xe hiện tại – với thiết bị mới có tính năng Apple CarPlay không dây, Android Auto không dây, định vị vệ tinh và radio kỹ thuật số trên hàng đầu điểm, cùng với các bản cập nhật qua mạng.

Hình ảnh về nguyên mẫu Focus ‘cơ sở’ 2022 trên bánh xe thép cho thấy màn hình 12 hoặc 15,5 inch siêu lớn sẽ chỉ dành riêng cho các biến thể hàng đầu ở Úc và các nơi khác, bao gồm cả ST – với những chiếc xe có thông số kỹ thuật thấp hơn để giữ lại màn hình 8,0 inch nhỏ hơn (hoặc Đơn vị 7,0 inch, ở Châu Âu).

  MAZDA 3 THẾ HỆ MỚI – THAM VỌNG ĐỊNH VỊ LẠI THỊ TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM

Bên cạnh màn hình mới, các bức ảnh gián điệp cho thấy Focus nâng cấp sẽ được hưởng lợi từ những thay đổi nhẹ về ngoại thất, với đèn pha LED mỏng hơn, đèn hậu LED mới và cản trước mới với lưới tản nhiệt phía trên lớn hơn và cửa hút gió phía dưới được tinh chỉnh.

-0

Những thay đổi tương tự cũng được áp dụng cho chiếc ST hàng đầu, cùng với màu ngoại thất ‘Mean Green’ mới ra mắt trên mẫu SUV nóng bỏng Puma ST và lốp Pirelli P Zero (thay thế Michelins) cho bánh xe hợp kim màu xám 19 inch của chiếc hatchback nóng bỏng.

Dưới nắp ca-pô, dự kiến ​​Focus cập nhật sẽ mang dải động cơ của người tiền nhiệm mà không có thay đổi nào, nghĩa là động cơ xăng tăng áp 1,5 lít 134kW / 240Nm, ba xi-lanh trong các biến thể ST-Line và Active ‘tiêu chuẩn’ ở Úc, và 206kW / 420Nm tăng áp 2,3 lít bốn xi-lanh tại ST địa phương.

Hộp số tự động tám cấp sẽ được sử dụng trong các mô hình thông thường, với các tùy chọn số sàn sáu cấp và tự động bảy cấp để tiếp tục trong ST.

Ford Châu Âu đã cam kết cung cấp phiên bản plug-in hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn cho mọi chiếc xe mà hãng bán ra vào giữa năm 2026, thời hạn diễn ra thuận tiện sau khi kết thúc vòng đời dự kiến ​​của Focus thế hệ hiện tại – đề xuất là hybrid hoặc điện tùy chọn không có trong kế hoạch cho chiếc xe nhỏ.-0

  11 vụ triệu hồi xe lớn nhất ngành sản xuất ôtô thế giới

Tuy nhiên, sự sẵn có của các tùy chọn hybrid và plug-in hybrid 2,5 lít trên mẫu SUV cỡ trung Escape lớn hơn – chạy trên cùng nền tảng ‘C2’ với Focus – có thể mở ra cánh cửa cho các hệ thống truyền động tương tự dưới lớp vỏ của bản cập nhật. Tiêu điểm.

Với lớp ngụy trang nhẹ nhàng của các nguyên mẫu, Ford Focus 2022 và Ford Focus ST 2022 có thể sẽ được công bố đầy đủ trong vòng sáu tháng tới. Thời gian ra mắt ở Úc vẫn chưa được xác nhận, mặc dù có khả năng sẽ ra mắt tại địa phương vào cuối năm 2022 .

Vẫn còn phải xem liệu Úc sẽ tiếp tục nhận được các biến thể 1.5 lít ST-Line và Active tiêu chuẩn của Focus hay liệu nó sẽ chỉ có ST-Down Under – như xe Fiesta thế hệ mới nhất – trong điều kiện chậm việc bán hàng.

Tổng cộng có 611 chiếc Focus được bán ra từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021, xếp sau những người khổng lồ về doanh số bao gồm Toyota Corolla, Hyundai i30 và Kia Cerato, và vài trăm chiếc sau Volkswagen Golf và Skoda Scala có giá tương tự .