Làm thế nào một chiếc Volkswagen Beetle cổ điển trở thành một chiếc Jolly

Một giám đốc điều hành bảo hiểm ở Nam Florida muốn một cái gì đó khác biệt để chạy quanh thị trấn bãi biển của mình. Vì vậy, anh ấy đã tìm thấy một chiếc Beetle cũ, và sau đó anh ấy đã học cách dệt.

1966 bọ hung vw biến thành vui vẻ

LỊCH SỰ CỦA THE BARN

Juan Diaz-Padron từ lâu đã bị ám ảnh bởi những chiếc xe kỳ quặc, và có lẽ không ai bằng Jolly, những chiếc xe đáng yêu ngốc nghếch đó chủ yếu dựa trên những chiếc Fiat 500. Giám đốc điều hành công ty bảo hiểm Miami cho biết: “Tôi là một người đam mê ô tô cổ điển, vì vậy tôi luôn thích ý tưởng về những chiếc xe cổ điển, vui nhộn”.

Jollys là nơi chuyển đổi không cửa, có mái che kỳ quái, chủ yếu do Ghia xây dựng vào những năm 1950 đến những năm 1970. Những người giàu có như Gianni Agnelli và Aristotle Onassis sở hữu chúng. Khoảng 400 chiếc đã được chế tạo và trở thành đồ sưu tầm trong những năm gần đây, với những mẫu hàng đầu được bán với giá hơn 100.000 đô la.

Nhưng Diaz-Padron không chỉ muốn mua một chiếc Jolly cho bộ sưu tập của mình, bao gồm một chiếc Porsche 911 làm mát bằng không khí, một chiếc Mini Cooper S mui trần đời đầu và một chiếc Mercedes S class cổ điển. Và anh ấy không muốn có một chiếc Fiat. “Tôi đã có ý tưởng làm điều này, nhưng với một chiếc Volkswagen Beetle,” anh ấy nói.

  11 mẫu xe được ưa chuộng lâu nhất

Tìm kiếm trên mạng, anh bắt gặp một chiếc xe rất giống những gì anh tưởng tượng, một mẫu thử nghiệm của Volkswagen được chế tạo với Karmann và Ghia trên chiếc Type 1 năm 1960, mà họ đã mang đến các triển lãm khác nhau dưới dạng concept. Vấn đề duy nhất là nó đã được ở Đức trong bảo tàng xe hơi Volkswagen. “Nhưng tôi đã nói,” Tôi muốn chế tạo chiếc xe này “, anh ấy nói.

Ý tưởng tuyệt vời. Anh ấy cũng không biết làm thế nào để tiếp tục nó. “Tôi không phải là một thợ hàn, tôi không phải là một nhân viên cửa hàng bán đồ thân,” anh nói. Vì vậy, ông đã tìm kiếm một nghệ nhân có thể đưa ý tưởng của mình thành hiện thực. Thông qua một nhân viên, anh ta tìm thấy một anh chàng mà gia đình đã điều hành một cửa hàng bán đồ cơ thể ở Cuba trong nhiều thập kỷ. “Anh ấy thực sự không biết làm thế nào để ghép một chiếc ốp lưng lại với nhau từ một chiếc hộp. Điều anh ấy biết là tạo lại một chiếc ốp lưng đã bị hư hỏng hoàn toàn và ghép nó lại với nhau, bởi vì đó là điều anh ấy đã học được để tồn tại trong công việc kinh doanh đó ở Cuba Diaz-Padron nói. “Tôi nói, ‘Đây là chàng trai mà tôi cần.'”

Họ đã cùng nhau thảo luận, xây dựng một bản mẫu, và tìm ra một chiếc Beetle 1958 màu đỏ để bắt tay vào thực hiện. Việc tùy chỉnh yêu cầu cắt bỏ phần trên và cắt bỏ các cánh cửa, vì vậy họ đã thêm quân tiếp viện để ngăn chặn sự uốn cong, một thứ thường thiếu trong các chuyển đổi Jolly khác.

1966 bọ hung vw biến thành vui vẻ
LỊCH SỰ CỦA THE BARN

Khó khăn hơn những sửa đổi đối với ngoại thất, là việc hoàn thành tầm nhìn của Diaz-Padron cho nội thất tết. Diaz-Padron nói: “Không còn nghệ thuật dệt ở Hoa Kỳ nữa. Anh đến Cộng hòa Dominica, nơi anh nghe nói rằng vẫn còn một ngành công nghiệp dệt thủ công sống động, nhưng rất thất vọng. “Những người tôi gặp không thể hiểu tôi muốn gì — tôi mang đến cho họ một khung hình và mọi thứ, nhưng họ không thể hiểu cách sao chép nó,” anh nói. Vì vậy, anh ấy phải sáng tạo. “Tôi đã nói với vợ mình, chúng ta sẽ dệt vải, và chúng ta sẽ làm những chiếc ghế này.”

  MUA MAZDA NHẬN LỘC ĐẦU NĂM

Cô ấy không hào hứng với ý tưởng của anh ấy, nhưng họ đã cùng nhau học hỏi, xem những video YouTube như thế này. Họ mua một vật liệu giống như mây nhựa và bắt đầu làm việc. Diaz-Padron cho biết: “Trải qua nhiều thử nghiệm và sai sót, chúng tôi đã dệt trong khoảng hai tháng vào các buổi tối. Và chúng tôi đã dệt những chiếc ghế này”. “Chúng tôi đã kết hôn được khoảng 46 năm nhưng điều đó hầu như không thể tránh được việc ly hôn.”

1966 bọ hung vw biến thành vui vẻ
LỊCH SỰ CỦA THE BARN

Anh ấy hài lòng với thành phẩm, và Diaz-Padron đã sử dụng nó rất nhiều, lái nó đi vòng quanh thị trấn Key Biscayne ở Nam Florida, nơi anh ấy đang ở. Nhưng mọi người thường xuyên đến và trò chuyện hoặc để lại cho anh ta những dòng ghi chú tự hỏi liệu anh ta có muốn bán chiếc xe không. Anh ấy quyết định làm một chiếc thứ hai và bán nó.

  Top 12 siêu xe động cơ V12 huyền thoại có thể bạn đã biết?

Chiếc xe đó — chiếc Beetle năm 1966 màu xanh nhạt được chụp ở đây — hiện đã có mặt tại The Barn Miami , một đại lý ô tô cổ điển thuộc sở hữu gia đình do hai anh em Renzo và Gaston Rossato điều hành, người mà Diaz-Padron đã gặp qua con trai của mình, một người yêu xe hơi đã theo dõi cuộc phiêu lưu của anh em trên YouTube. Barn bán tất cả các loại đồ sưu tầm thời hậu chiến, mới nổi, và trong khi họ chỉ thỉnh thoảng gặp Beetles, chiếc xe này đã thu hút họ. “Đó không phải là hàng tồn kho điển hình, nhưng tôi nghĩ đó là thứ tôi thích,” Gaston nói. “Những gì chúng tôi tạo ra trên thị trường là sự đa dạng của hàng tồn kho. Tôi thích những thứ đặc biệt. Tôi thích những thứ khác nhau. Và nếu bạn tìm kiếm một chiếc Volkswagen Jolly, bạn sẽ không tìm một chiếc khác để bán.”