Nissan sẽ cung cấp công nghệ hybrid mới tại Úc từ năm sau

Nissan có kế hoạch bổ sung công nghệ hybrid xăng-điện – được gọi là E-Power – cho các mẫu xe chủ lực từ năm 2022.

-0

Nissan cho biết họ sẽ giới thiệu làn sóng đầu tiên của một làn sóng các mẫu xe hybrid mới tại Úc vào năm tới, với công nghệ hybrid loạt E-Power có sẵn tại Úc trên một số mẫu xe nhất định từ năm 2022.

Các xe Nissan trang bị tùy chọn hybrid sắp tới sẽ kết hợp động cơ điện với động cơ xăng tăng áp 1,5 lít ba xi-lanh, để giữ cho bộ pin lithium-ion luôn hoạt động.

Nissan cho biết, ý tưởng là kết hợp phản ứng tức thời của động cơ điện mà không gây lo lắng về phạm vi hoạt động.

Mặc dù vẫn chưa được xác nhận, nhưng dự kiến ​​công nghệ này sẽ ra mắt tại địa phương trong mẫu SUV cỡ nhỏ Nissan Qashqai năm 2022 sắp tới , vào đầu năm 2022 – mặc dù không rõ liệu hybrid có khả dụng khi ra mắt hay không. 

Công nghệ này cũng có thể được đưa vào mẫu SUV Nissan X-Trail thế hệ tiếp theo , cũng sẽ ra mắt tại địa phương vào năm 2022.

-0

“Chúng tôi gọi E-Power là giải pháp tốt nhất của cả hai thế giới, mang đến cho người lái những lợi ích chính của trải nghiệm lái xe điện mà không cần phải cắm điện,” Giám đốc điều hành của Nissan Australia, Adam Paterson, cho biết.

“Trong khi hybrid truyền thống bổ sung năng lượng pin cho động cơ đốt trong, E-Power mang đến trải nghiệm lái xe giống như xe điện, bao gồm khả năng tăng tốc phấn khích và vận hành gần như im lặng, đồng thời giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải của bạn.”  

Hệ thống hybrid E-Power lần đầu tiên xuất hiện trên mẫu xe hatchback Nissan Note 2016 chỉ dành cho thị trường Nhật Bản . Các Nissan Kicks SUV và Serena minivan cũng đang có sẵn với công nghệ này, mặc dù cả ba xe không bị ràng buộc đối với Australia.

  Top những siêu xe đỉnh nhất ra mắt năm 2019