Những chiếc xe tốt nhất từ ​​năm 2021 Concours of Elegance UK

Từ chiếc xe đua Ferrari grand prix đầu tiên cho đến những chiếc xe kinh điển thời hiện đại, đây là những chiếc xe yêu thích của chúng tôi từ Concours of Elegance UK năm nay.

-0

Một trong những sự kiện đình đám trong lịch xe cổ trên toàn cầu, Concours of Elegance , sẽ được tổ chức tại Anh vào tuần tới, giới thiệu một số chiếc xe hiếm nhất trên thế giới.

Sự kiện, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 3-5 tháng 9 năm 2021 trong khuôn viên Cung điện Hampton Court, tôn vinh nghệ thuật và lịch sử của ô tô và mô tô, với các màn trình diễn được chia thành nhiều chủ đề.

Tuy nhiên, sự kiện chính là Concours of Elegance , năm nay sẽ chứng kiến ​​60 chiếc xe cực hiếm tranh giành danh hiệu tốt nhất trong chương trình.

 

-0

Danh sách cuối cùng là danh sách toàn diện và bao gồm hầu hết các thập kỷ xe hơi – từ Rolls Royce ‘Silver Ghost’ năm 1907 đến Ferrari Enzo 2005 , Concours of Elegance trưng bày những chiếc xe tốt nhất.

Porsche đã tiết lộ chiếc 901, sự thay thế cho chiếc 356 cũ kỹ của nó, tại Paris Auto Salon năm 1964 nhưng ngay sau đó đã bị buộc phải thay đổi bảng tên theo tên Peugeot , công ty đã giữ thương hiệu cho tên các mẫu xe ba số với chữ ‘0’ ở giữa, đã hành động pháp lý. Để phù hợp với nhãn hiệu, Porsche chỉ cần thay đổi chữ ‘0’ thành ‘1’, cho ra đời chiếc 911 mang tính biểu tượng hiện nay, nhưng không phải trước khi 82 trong số những chiếc 901 ban đầu được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất.

-0
Chỉ 82 chiếc Porsche 901 nguyên bản từng được chế tạo trước khi đổi tên thành 911

Một chiếc xe khác có lịch sử địa chấn và đáng kể là Alfa Romeo P3 Tipo B , và không chỉ vì nó được nhiều người coi là “chiếc xe đua một chỗ ngồi thích hợp đầu tiên”. Trong tay của Tazio Nuvolari và Rudolf Carraciola , P3 Tipo B đã ghi được 5 chiến thắng Grand Prix vào năm 1932, khẳng định Alfa Romeo là tay đua grand prix giỏi nhất thế giới.

Tuy nhiên, điều đó không làm cho chiếc xe cụ thể được trưng bày vào tuần tới trở nên đặc biệt. Để làm được điều đó, chúng ta cần nhìn vào sổ sách đặt hàng của Alfa Romeo vào thời điểm đó, nơi một ông E Ferrari nào đó đã mua số khung 50007, thiết lập Scuderia Ferrari cho mùa giải Grand prix 1933. Đúng vậy, chiếc Alfa Romeo này chính thức là chiếc xe Grand Prix đầu tiên của Ferrari , ngay cả khi nó đã đeo huy hiệu Alfa Romeo trên cao su của mình.

  Top 11 siêu xe đắt giá nhất thế giới
-0

Người đầu tiên đua ‘Ferrari’ Grand Prix

Một chiếc Alfa Romeo cực hiếm khác đang cạnh tranh để giành được danh hiệu hoàn toàn là chiếc Giulia TZ2 do Zagato thiết kế tuyệt đẹp đến đau lòng . Chỉ có 8 mẫu xe đua hạng nhẹ đã được chế tạo và đua thành công.

Chiếc xe đặc biệt này, số khung AR750113 là thành công nhất trong số sáu chiếc, với nhiều chiến thắng ở các hạng, bao gồm Nürburgring 1000 và Targa Florio.

TZ2 được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1,6 lít, cam đôi do Autodelta điều chỉnh, sản sinh công suất 127kW và giúp tay đua nặng 620kg đạt tốc độ tối đa 245 km / h.

-0

Những điểm nổi bật khác trong danh sách dài những người nổi bật bao gồm một chiếc Bugatti Type 59 năm 1934 , không phải một mà là hai chiếc xe đua Porsche 917K , một chiếc Citroën SM Mylord 1971 , một chiếc Lancia 037 Rally năm 1983 , một chiếc Lamborghini Countach LP 5000 S ’84 , một chiếc Ferrari 991. F40 và một chiếc McLaren F1 GTR 11R đời 1996 .

  NHỮNG NGƯỜI TRẺ MÊ MAZDA 3 Ở HÀ NỘI

Có thể cho rằng một trong những hạng mục thú vị hơn trong sự kiện năm nay là Junior Concours , lần đầu tiên, có khoảng 20 chiếc xe nhái quy mô nửa và 3/4 so với nhau để giành danh hiệu tốt nhất trong chương trình.

-0

Một bản sao quy mô của Porsche 917 được tham gia trong chương trình Junior Concours năm nay

Thường được chế tạo thủ công với độ chính xác tỉ mỉ của những nguyên bản kích thước đầy đủ, những chiếc xe xếp hàng trong Junior Concours được thúc đẩy bằng nhiều phương tiện khác nhau, từ bàn đạp khiêm tốn cho đến động cơ điện và thậm chí cả động cơ xăng hai thì.

Đội hình bao gồm các bản sao trung thực của Porsche 911, Jaguar E-Type, xe đua Porsche 917 và Ferrari F40.

Chỉ có 5 ví dụ về Ferrari F40, được cung cấp bởi động cơ xăng, đã từng được sản xuất và ví dụ cụ thể này, giống như những người anh em kích thước đầy đủ của nó, đã được phục hồi toàn bộ vào năm 2019.