Ford Falcon XR6 Turbo cuối cùng được bán với giá kỷ lục 94.500 USD

Chiếc xe tuần tra đường cao tốc Ford Falcon XR6 Turbo cuối cùng ở Úc đã được bán với giá cao hơn gấp ba lần so với giá trung bình trong thời gian dài cho xe cảnh sát cũ.
-0

Chiếc xe tuần tra đường cao tốc Falcon XR6 Turbo cuối cùng ở Úc – một chiếc sedan được đánh dấu đóng tại Surry Hills gần khu thương mại trung tâm Sydney – đã được bán với giá kỷ lục 94.500 USD trong một cuộc đấu giá trực tuyến qua đêm.

Tổng giá 99.225 đô la – sau khi phí đấu giá 5,5% được thêm vào – gần gấp đôi giá của Ford Falcon XR6 Turbo khi mới vào năm 2016 và cao hơn gấp ba lần mức trung bình dài hạn phải trả cho những chiếc xe cảnh sát cũ tương tự.

Lợi nhuận từ cuộc đấu giá sẽ không thuộc về Cảnh sát NSW hoặc Chính phủ NSW vì xe cảnh sát hiện thuộc sở hữu của các công ty cho thuê chứ không phải nhà nước.

Mặc dù vẫn còn một số lượng nhỏ xe cảnh sát Ford Falcon được sử dụng làm xe sedan cho nhiệm vụ chung và các tiện ích của đội chó – và một chiếc Ford Falcon XR6 Turbo chưa được đánh dấu được sử dụng bởi đơn vị phản ứng chiến thuật của cảnh sát NSW – chiếc sedan XR6 Turbo màu trắng đã bị đánh sập lần trước Ban đêm được cho là thời điểm kết thúc dòng xe Ford Falcons tuần tra đường cao tốc trên toàn quốc.

  5 siêu xe có khả năng vượt trội nhưng danh tiếng lại lẹt đẹt
-0

Đấu thầu trực tuyến cho chiếc xe đã mở ở mức 36.250 đô la vào thứ Sáu tuần trước và tăng lên 45.750 đô la trước nửa đêm, tăng lên 46.250 đô la vào tối Chủ nhật và đạt mức 46.500 đô la vào thứ Hai và 46.750 đô la vào giữa chiều thứ Ba.

Khi thời hạn đấu giá 8 giờ tối thứ Ba đến gần, giá thầu trực tuyến sáng lên khi các nhà sưu tập đẩy giá lên 94.500 đô la sau một cuộc biểu tình kéo dài hơn một giờ .

Theo nguyên tắc đấu giá trực tuyến của Pickles, những người đặt giá thầu có 10 phút để trả lời các đề nghị của đối thủ, đó là lý do tại sao thời hạn liên tục bị kéo dài.

-0

Cuối cùng, chiếc búa đã rơi ngay sau 9 giờ tối với giá trúng thầu đến từ một người mua ẩn danh ở NSW.

Cũng như nhiều Holdens and Fords cây nhà lá vườn , một nền văn hóa phụ mới của việc phục chế những chiếc xe cảnh sát cũ đã xuất hiện trên khắp nước Úc, với các nhà sưu tập đưa những mẫu xe đáng chú ý trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây của chúng.

  Khám phá top 11 giải đua xe hấp dẫn bậc nhất hành tinh

Nhiều chiếc xe cảnh sát cũ đã được phục chế được sử dụng để quay các chương trình truyền hình nhằm minh họa cho một thời đại cụ thể và cũng được trưng bày tại các buổi lễ tiễn đưa các sĩ quan cảnh sát đã phục vụ lâu năm.

-0

Theo nghiên cứu của Drive vào đầu năm nay, chỉ có vài chục chiếc Holden Commodore SS V8 – đối thủ truyền kiếp của Ford Falcon XR6 Turbo từng phục vụ cùng với cảnh sát Holdens – còn lại trên các con đường của quốc gia.

Việc thay thế các phương tiện tuần tra đường cao tốc đã bị trì hoãn do việc triển khai kéo dài trong thời gian COVID và sự thiếu hụt các mẫu xe mới.

Ford Falcon XR6 Turbo 2016 màu trắng được Cảnh sát NSW sử dụng làm xe tuần tra đường cao tốc là một trong những chiếc Ford Falcon cuối cùng được chế tạo tại địa phương – vào tháng 9 năm 2016, chỉ một tháng trước khi Broadmeadows đóng cửa.

-0

Danh sách đấu giá cho thấy chiếc xe đã đi được 86.353 km trên đồng hồ đo đường, và bản báo cáo tình trạng đã nêu ra những va chạm và va quệt thường xảy ra sau khi làm việc với cảnh sát.

Trước khi quá trình sản xuất ô tô ở Úc kết thúc, những chiếc xe Ford Falcon XR6 Turbo và Holden Commodore SS của cựu cảnh sát sẽ được bán đấu giá với giá khoảng 23.000 đến 28.000 USD , tùy thuộc vào số dặm và tình trạng, vì nguồn cung ổn định.

Tuy nhiên, khi nguồn cung xe sedan Ford Falcon XR6 Turbo và Holden Commodore SS V8 của cựu cảnh sát bắt đầu cạn kiệt, giá bán đấu giá đã tăng lên.

Gần đây nhất, những chiếc sedan Ford Falcon XR6 Turbo của cựu cảnh sát đã bị đánh giá cao tại các cuộc đấu giá ở Pickles với giá từ 32.000 đến 37.000 đô la , trong khi các mẫu xe Holden Commodore SS của cựu cảnh sát gần đây đã được bán với giá hơn 40.000 đô la , mặc dù nhiều chiếc trong tình trạng tồi tệ và đã đi hàng km rất lớn.

-0