Nissan GT-R 1995 kiếm bộn tiền ở Mỹ

Một người mua ở Mỹ đã trả 235.000 USD cho một mẫu Nissan R33 Skyline GT-R khá bình thường.

Nissan R33 Skyline GT-R

Nissan Skyline GT-R đã trở thành tác phẩm kinh điển hiện đại đáng mong đợi nhất của Nhật Bản

Một chiếc Nissan Skyline GT-R 1995 khá bình thường với 46.000 km trên đồng hồ đã được bán với giá 235.200 USD – hơn 120.000 USD so với mức giá dự kiến ​​- tại cuộc đấu giá xe hơi RM Sotheby’s Monterey hàng năm ở Mỹ.

Sự kiện danh giá được tổ chức hàng năm tại Mỹ – nơi Nissan Skyline GT-R chưa từng được bán chính thức khi còn mới.

Tuy nhiên, vì các quy định nhập khẩu hiện cho phép một số loại xe từ 25 tuổi trở lên vào Hoa Kỳ, những người hâm mộ Nissan ở đó đã hết sức phấn khích và hiện đang trả giá cao hơn cho những ví dụ thậm chí khá bình thường của Nissan GT-R.

Chiếc xe được bán đấu giá trong tuần này ở California được cho là một chiếc xe do một chủ sở hữu, theo tiêu chuẩn nhà máy với 46.103 km trên đồng hồ đo quãng đường của nó. Được cung cấp mà không có giá khởi điểm, Skyline GT-R 1995 đã thu hút một loạt các cuộc đấu thầu với mức giá cao hơn mong đợi.

Điều khiến các nhà đầu cơ ngạc nhiên nhất là mặc dù số lượng dặm bay thấp và công việc sơn nhà máy ‘Midnight Purple’ đáng mơ ước, mẫu xe được bán là một mẫu cơ sở thông thường – và không phải là một trong những phiên bản đặc biệt hiếm hơn.

Nissan R33 Skyline GT-R

Nissan ‘R33’ Skyline GT-R phía trước

Những chiếc xe thể thao của Nhật Bản từ những năm 1990 đang nhanh chóng trở thành dòng xe được giới sưu tập lựa chọn, với những mẫu xe đặc biệt tăng giá trị đáng kể sau khi được cho là hợp pháp theo luật nhập khẩu xe 25 năm của Mỹ.

Gần đây, một chiếc Nissan ‘R34’ Skyline GT-R phiên bản mới hơn – được hoàn thiện trong cùng một màu tím Midnight Purple – đã thiết lập một mức giá đấu giá kỷ lục mới là 415.000 USD.