Volkswagen loại bỏ hộp số tay vào năm 2030

Cách bố trí ba bàn đạp nằm ở những chân cuối cùng của nó ở Wolfsburg, với các báo cáo mới chỉ ra rằng hộp số sàn sẽ bị khai tử trong Volkswagens mới vào năm 2030.

-0

Các thương hiệu Volkswagen sẽ dần hộp số tay vào cuối thập kỷ này, theo một báo cáo mới từ cũng có nguồn gốc tạp chí Đức Auto Motor und Sport .

Trích dẫn những người trong công ty, cửa hàng cho rằng chi phí ngày càng tăng, nhu cầu của khách hàng thấp và việc chuyển sang điện khí hóa là những yếu tố chính dẫn đến việc di chuyển này. Các nguồn riêng của Drive cho thấy lịch trình được trình bày trong bài viết là chính xác.

Volkswagen hiện chỉ cung cấp hai mẫu xe chở khách tại Úc với tùy chọn số tay: Polo city ​​hatchback và Golf cỡ nhỏ hatchback. Xe taxi kép Amarok , cùng với xe tải thương mại của thương hiệu, cũng có thể có ba bàn đạp.

Một phát ngôn viên của công ty tại địa phương nói với Drive : “Chúng tôi khá tiên tiến trong lĩnh vực này – ở đây, sách hướng dẫn chiếm tỷ lệ phần trăm trong tổng doanh số bán hàng bằng các chữ số đơn lẻ thấp.”

Đến năm 2030, Volkswagen tuyên bố ô tô điện sẽ chiếm khoảng 70% doanh số bán hàng ở châu Âu và một nửa doanh số bán hàng ở Mỹ và Trung Quốc. Rất ít xe điện có nhiều hơn một tỷ số truyền, và hộp số tay cực kỳ hiếm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tập đoàn Volkswagen có 14 thương hiệu lớn hơn có phải chịu động thái này hay không. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Porsche trước đây đã gợi ý rằng thương hiệu xe thể thao sẽ tiếp tục cung cấp cách bố trí ba bàn đạp cho một số mẫu xe được chọn miễn là nó còn khả thi.  

  Ford Mustang dòng mới sẽ ra mắt vào năm 2023