BMW M5 có thể là động cơ V8 hiệu suất cao nhất

BMW M5 thế hệ tiếp theo được cho là sẽ kết hợp hệ thống plug-in hybrid với động cơ V8 tăng áp kép mạnh mẽ và đây có thể là mẫu xe cuối cùng của thương hiệu.
-0

Các 2024 BMW M5 có thể là một trong những động cơ V8 mới nhất đến từ các thương hiệu, nếu những tin đồn mới nhất của Châu Âu của chúng tôi chứng minh là đúng.

Theo một báo cáo mới từ ấn phẩm Autocar của Anh , M5 thế hệ tiếp theo có thể nhận được công suất 560kW từ hệ thống truyền động plug-in hybrid, V8 tăng áp kép khi BMW trình làng mẫu xe hiệu suất cao vào năm 2023.

Với việc châu Âu đang nhắm đến lệnh cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu vào năm 2035 – với luật hạn chế khí thải cao dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2030 – đây có thể là động cơ V8 chạy bằng xăng cuối cùng đến từ thương hiệu Đức. Một số nhà sản xuất ô tô châu Âu khác đã báo hiệu ý định chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

  Nhu cầu đối với xe bán tải điện mới của Ford vượt quá mong đợi

BMW M5 cũng có thể được thiết lập để biến thành một chiếc coupe bốn cửa ngang tàng hơn, loại bỏ thân hình sedan truyền thống mà mẫu xe đã có từ những năm 1980. Nếu điều đó xảy ra, M5 có thể thay thế M8 Gran Coupe.

Mặc dù thông tin chi tiết của 2024 M5 chưa được xác nhận, nhưng những tin đồn mới nhất cho thấy mẫu xe này sẽ phù hợp với động cơ xăng tăng áp kép ‘S68’ được thiết kế mới với động cơ điện 150kW và hệ thống plug-in hybrid (PHEV), được chia sẻ với chiếc SUV hiệu suất BMW X8 M (hoặc XM) sắp ra mắt.

  Mẫu SUV điện 2022 Genesis GV60 lộ diện, dự kiến ​​ra mắt tại Úc vào giữa năm 2022

Dự kiến, hệ thống truyền động sẽ cho phép chủ sở hữu sử dụng M5 như một chiếc xe điện không khí thải cho các nhiệm vụ đi lại hàng ngày, trong khi vẫn có thể sử dụng động cơ V8 hiệu suất cao khi đi quãng đường dài hơn hoặc khi được yêu cầu trong các tình huống lái xe nhiệt tình.

Những chiếc ô tô plug-in hybrid hiện đang được bán thường cho phép lái xe chạy bằng pin-điện từ 40 đến 70 km.

-0

Với tin tức BMW gần đây đã đăng ký nhãn hiệu M7, một chiếc 7 Series hiệu suất cao chia sẻ hệ thống truyền động PHEV V8 của M5 – được củng cố bởi kiến ​​trúc CLAR của thương hiệu – không hoàn toàn nằm ngoài câu hỏi.

  MAZDA 2 2016 PHIÊN BẢN TỐT NHẤT PHÂN KHÚC B

2024 M5 sẽ là một trong những mẫu xe BMW cuối cùng sử dụng CLAR, trước khi nhà sản xuất xe hơi Đức áp dụng nền tảng ‘Neue Klasse’ – được thiết kế để phù hợp hơn với việc công ty hướng tới một dòng xe điện hóa vào cuối thập kỷ này.

Các phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của 5 Series và 7 Series dự kiến ​​vào năm 2023, có thể sẽ được đặt tên tương ứng là i5 và i7.

Dự kiến, mẫu i5 M hiệu suất cao cuối cùng sẽ ra mắt vào năm 2025, sử dụng ba động cơ điện để cung cấp khoảng 600kW. Xe điện M sẽ được bán cùng với M5 plug-in hybrid, vì nhà sản xuất đang nỗ lực chuyển đổi khách hàng của mình từ năng lượng xăng sang điện.