Những mẫu xe có giá ngang ngửa một chiếc hatchback cỡ nhỏ

Nhà sản xuất mô hình quy mô cao cấp Amalgam đang tính phí lên tới 27.000 USD để tái tạo những chiếc xe đua Le Mans mang tính biểu tượng.

-0

Nhà sản xuất xe mô hình Amalgam đã công bố một loạt bản sao mô hình quy mô mới sẽ ghi lại những huyền thoại của giải đua Le Mans 24 giờ qua các thời kỳ – nhưng một số mẫu xe có giá đắt ngang với một chiếc hatchback cỡ nhỏ.

Một ví dụ về một chiếc xe đua mô hình tỷ lệ 1/8 được niêm yết ở mức 27.000 đô la – tương đương với Toyota Corolla – đảm bảo chỉ những người đam mê có gót chân tốt mới có thể áp dụng.

  Ford Falcon XR6 Turbo cuối cùng được bán với giá kỷ lục 94.500 USD

Amalgam đang bắt đầu với những chiếc xe đua như Bentley và Bugattis vào đầu những năm 1920, đến đầu những năm 1950 và 1960 với những chiếc xe như Ferrari 250 TR và Jaguar D-Type – trước khi phát hành các máy đua mới hơn từ McLaren, Porsche và Audi.


Mức độ chi tiết vượt xa việc tái tạo các mô hình trong tình trạng nguyên sơ. Amalgam cũng cung cấp tùy chọn kiểu dáng phong cách đường đua mô tả chiếc xe phủ đầy bụi bẩn, được trang bị lốp mòn và có vệt mưa trên sơn. Một mẫu xe Porsche 917K thậm chí còn bị vỡ đèn pha và thân xe phía trước bị uốn cong để tăng thêm độ chân thực.

  Top 11 siêu xe có vỏ được làm bằng sợi carbon
-0

Trong thế giới mô hình sao chép quy mô, ít nhà sản xuất nào được đánh giá cao như Amalgam, điều này phần nào giải thích cho giá cao.

Những chiếc xe mô hình tỷ lệ 1/18 được cho là có giá khoảng 1000 đô la Mỹ (1375 đô la Úc) trong khi kích thước 1/8 được báo cáo là 19.914 đô la Mỹ (27.369 đô la Mỹ).

Bất kể kiểu dáng và kích thước, chi tiết phức tạp là một phần của mỗi chiếc xe, bao gồm các chi tiết nhỏ như điểm kéo, chữ lốp và khoang động cơ được chuẩn bị tỉ mỉ.

-0

Vì vậy, mặc dù chúng ta có thể không mua được những anh hùng Le Mans thực sự chỉ huy hàng triệu đô la tại các cuộc đấu giá quốc tế, nhưng ít nhất chúng ta có thể sưu tập những mô hình Le Mans tuyệt vời này mà chúng ta cũng không thể mua được.