Toyota dừng chương trình xe buýt đưa đón tự lái sau khi xe tông vào người đi bộ

Một vận động viên Paralympic đã bị đánh bầm dập vào tuần trước, sau khi chiếc xe vận tải tự hành ‘e-Palette’ của Toyota không dừng lại ở một vạch sang đường dành cho người đi bộ.
-0

,ngày 31 tháng 8 năm 2021: Toyota đã đưa ra thông số mà theo đó chương trình xe buýt đưa đón tự hành của họ sẽ được hồi sinh , sau một vụ tai nạn kinh hoàng vào tuần trước tại làng vận động viên Paralympic Tokyo.

“Cùng với Ban tổ chức, Toyota đã xác định các biện pháp an toàn bổ sung,” gã khổng lồ sản xuất Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố chính thức.

“Toyota sẽ tăng âm lượng cảnh báo phương tiện, cải thiện hệ thống lái xe bằng tay và giáo dục người điều khiển để đáp ứng nhu cầu an toàn của đa dạng người dân chỉ có ở Paralympic.

“Sau khi thực hiện các biện pháp này, đảm bảo thời gian cho việc đào tạo nhân sự tại chỗ và tiến hành chạy thử nghiệm, Ban tổ chức xác định hoạt động cơ động sẽ được nối lại từ 3 giờ chiều thứ Ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021,” thông cáo tiếp tục.

“Toyota sẽ tiếp tục cải tiến hàng ngày, kể cả sau khi hoạt động trở lại, cho đến khi đóng cửa Làng vận động viên cho Thế vận hội Paralympic và sẽ tiếp tục hợp tác với Ban tổ chức để đảm bảo an toàn và an ninh cho các vận động viên và những người khác có liên quan đến Làng. ”

Truyện gốc bên dưới không thay đổi.
-0

Ngày 30 tháng 8 năm 2021: Nhà sản xuất Nhật Bản Toyota đã tạm ngừng chương trình xe buýt đưa đón tự lái của mình, sau khi một trong những phương tiện của họ đâm vào một vận động viên tại Thế vận hội Paralympic ở Tokyo vào thứ Năm tuần trước.

  Top 11 siêu xe Batmobile của người dơi ấn tượng nhất mọi thời đại

Người vận chuyển tự động ‘e-Palette’ bị cáo buộc đã tấn công đối thủ Judo khiếm thị Aramitsu Kitazono trong khu vực giới hạn của làng Paralympic, do không dừng lại ở một vạch sang đường dành cho người đi bộ.

Kitazono đã bị “chém và bầm dập” bởi sự cố, và đã bị buộc phải rời khỏi sự kiện thể thao quốc tế. Tuy nhiên, vết thương của anh không được coi là nguy hiểm đến tính mạng.

Các phương tiện truyền thông quốc tế cho rằng chiếc xe có thể đang được vận hành bằng tay vào thời điểm xảy ra tai nạn, tuy nhiên điều này vẫn chưa được Toyota xác nhận.

Người phát ngôn của nhà sản xuất Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến cá nhân bị thương do va chạm đáng tiếc này và chúng tôi mong họ hồi phục nhanh chóng… Chúng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra cho những người sử dụng phương tiện di chuyển của chúng tôi trong Làng vận động viên.

  MAZDA 3 CÁN MỐC 1.000 XE TẠI VIỆT NAM

“Mọi hoạt động của e-Palette hiện đang bị tạm dừng. Chúng tôi đang hợp tác toàn diện với cảnh sát điều tra vụ việc để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng của riêng mình ”.

Xe buýt đưa đón – được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu tự hành của thương hiệu Woven Planet Holdings – đã được giới thiệu nhiều cùng với các mẫu xe khác của Toyota tại Thế vận hội Olympic và Thế vận hội Paralympic, như một phần của thỏa thuận tài trợ trị giá hàng triệu đô la với chính phủ Nhật Bản và IOC.

Đầu năm nay, Toyota đã mua lại chương trình tự hành rộng rãi của công ty chia sẻ xe Hoa Kỳ Lyft và hứa hẹn xe buýt e-Palette của riêng mình sẽ được triển khai cho các hoạt động thương mại “trong vài năm tới”.