Liệu Mazda có được coi là một hãng xe sang?

Liệu Mazda có được coi là một hãng xe sang?

TPO – Theo ông Masahiro Moro – Chủ tịch, giám đốc điều hành của Mazda Bắc Mỹ, các mẫu ôtô của Mazda có xu hướng thu hút khách hàng giàu có hơn là các hãng xe khác và đây là một dấu hiệu khẳng định mạnh mẽ vị trí cao cấp của hãng.

Mazda là một hãng sản xuất ôtô có trụ sở tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Khi so sánh với những gã khổng lồ Honda hay Toyota, Mazda rất nhỏ bé. Tuy nhiên, để gỡ lại nhược điểm này, Mazda đang phát triển một hình ảnh cao cấp hơn so với các đối thủ lớn trong nước.

Nhưng liệu Mazda có được coi là một hãng xe sang? Ông Masahiro Moro – Chủ tịch, giám đốc điều hành của Mazda Bắc Mỹ cho biết các sản phẩm của họ có xu hướng thu hút khách hàng giàu có hơn là các hãng xe khác, đây là một dấu hiệu khẳng định mạnh mẽ vị trí cao cấp của hãng và cũng một lợi thế mà các nhà sản xuất ôtô khác muốn có được.


Ông Moro phát biểu: “Có rất nhiều hãng xe sang khác nhau: xe của Đức, của Nhật Bản, của Mỹ, các hãng xe siêu sang. Tuy nhiên, chúng tôi luôn cố gắng giữ vị trí độc tôn của mình”.
Ông muốn Mazda luôn là lựa chọn số một đối với các dòng xe bình dân, điều này dường như Mazda đã làm được.

Ông Moro cũng cho biết: “tôi nghĩ rằng hiện nay các khách hàng đang coi Mazda như một lựa chọn thay thế thông minh cho các hãng xe sang khác. Xe được trang bị các thiết kế đặc trưng nhất của hãng cùng với kiểu dáng sang trọng, vật liệu nội thất, sự khéo léo và tiện nghi.

“Thu nhập bình quân hàng tháng của các khách hàng mua các mẫu xe đặc biệt của chúng tôi rất cao, khoảng 130.000 USD. Thu nhập của các khách hàng mua các mẫu xe Mazda bình dân hơn là khoảng 80.000 – 90.000 USD, đây chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy Mazda có thể là một trong những hãng xe cao cấp”, ông Moro bày tỏ.

“Bên cạnh nội thất được trang trí đẹp mắt và các tính năng được thiết kế hợp lý, có một vài đặc điểm khiến Mazda không giống với các hãng xe khác. Tôi nghĩ rằng chính nhờ thiết kế và khả năng điều khiển (cảm giác lái) đã hoàn toàn khẳng định được Mazda chính là Mazda chứ không hề giống hãng xe nào khác”.
Ngoài việc cải tiến và nâng cấp khung gầm một cách toàn diện, động cơ đặc biệt cũng mang lại hiệu suất vượt trội cho một chiếc Mazda. Nhìn chung, các động cơ của Mazda rất khỏe, vận hành trơn tru và có chi phí vận hành thấp. Đó chính xác là những gì khách hàng mong muốn ở một chiếc xe sang.

Ông Moro giải thích: “thiết kế động cơ đốt trong hay các bộ phận khác đều khá độc đáo so với dòng xe bình dân”.
Động cơ tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2,5 lít trong mẫu xe Mazda 6 và crossover CX-9 được điều chỉnh đặc biệt để có thể tạo ra rất nhiều mô-men xoắn tốc độ thấp. Điều này giúp cho việc lái xe hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Các động cơ hút khí tự nhiên chắc chắn cũng là một ưu điểm giúp xe có tốc độ quay động cơ nhanh và vận hành một cách trơn tru.

Mazda tuy không cạnh tranh trực tiếp được với Mercedes-Benz hay Lexus, nhưng trong những năm gần đây, Mazda chắc chắn đã biến thành một thương hiệu cao cấp bằng cách tạo ra sự sang trọng hơn so với các đối thủ.

Trả lời

Close Menu
0908360146
0908360146
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD

Báo Giá Nhanh

Vui lòng điền vào form dưới, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn

    Xe bạn quan tâm

    Báo Giá Nhanh

      Xe bạn quan tâm